ĐÁ GRANITE - VẬT LIỆU TRANG TRÍ NỘI NGOẠI THẤT

CHỦ ĐỘNG TROGN CÔNG VIỆC - QUYẾT LIỆT ĐẾN CÙNG

Email: hoanguyen@techconsgroup.vn

Hotline: 0937 049 077

ĐÁ GRANITE - VẬT LIỆU TRANG TRÍ NỘI NGOẠI THẤT

Ngày đăng: 27/05/2023 05:35 PM

  Từ thời Ai Cập cổ đại đã nổi tiếng và đi vào sử sách với những tòa nhà hoành tráng và ngôi đền được trang trí với vẻ đẹp độc đáo của bức tượng làm bằng đá granite. Vật liệu này được biết đến và đã sử dụng ở trong thành Rome và ở Ấn Độ. Nhiều nhà thờ lớn, những cây cầu có tuổi thọ lâu đời vẫn còn nguyên vẹn. Cho đến ngày nay loại đá granite vẫn rất được ưa chuộng bởi vẻ đẹp trang nhã và tinh tế của nó. Granite là một loại đá tự nhiên được hình thành từ nhiều loại khoáng khác nhau với cấu trúc tinh thể đặc biệt, mặc dù phạm vi sử dụng đã thay đổi ít nhiều.

   

   

  Đá tự nhiên rất dễ dàng để xử lý, các chuyên gia trong lĩnh vực này cho biết hoàn toàn có thể đánh bóng và làm thay đổi hình dạng của đá như mong muốn của chúng ta. Một lợi thế lớn của loại đá này chính là ánh kim có trong nó, vì thế bạn có thể nhìn thấy loại đá có màu xám, hồng, đỏ hay màu đen. Ánh kim của loại nguyên liệu này phụ thuộc vào hàm lượng mica trong đá granite. Đá granite được dùng phổ biền trong trang trí ngoại thất của rất nhiều công trình kiến trúc khác nhau.
  Loại đá granite ban đầu sử dụng phổ biến trong kiến trúc và xây dựng từ đó được chuyển sang làm một loại vật liệu trang trí nội thất. Với đặc tính vật lý không thấm nước, loại vật liệu này thích hợp với các loại thời tiết khác nhau trong năm. 

  Không chỉ được sử dụng cho ngoại thất, đá granite còn được sử dụng nhiều trong nội thất để thay thế các chất liệu như nhôm, kính, inox. Chính những đặc tính riêng về màu sắc, vân, đốm… mỗi viên đá tạo nét riêng, độc đáo cho mỗi ngôi nhà, thể hiện cá tính của gia chủ.

  Khoa học đã chứng minh loại đá granite này không những an toàn với sức khỏe của con người khi sử dụng mà còn có giá trị to lớn. Xu hướng gần đây các sản phẩm làm từ đá, đặc biệt là đá granite đã trở thành sản phẩm thời trang để trang trí thiết kế nội thất bên trong ngôi nhà, từ các vị trí như tường, sàn nhà, mặt bàn hay cả dãy cầu thang dài. Lý do đơn giản là tính hữu dụng cho việc lau chùi, làm sạch của đá và hơn hết mỗi sản phẩm đều ánh lên một nét tinh tế riêng biệt. 

  Đá granite được trang trí khắp nơi bên trong ngôi nhà. Đá granite được sử dụng ở trên mặt bàn, trong phòng khách hoặc phòng ăn, ốp cầu thang...

  Màu sắc của đồ nội thất phải hài hòa làm nổi bật tính nghệ thuật của đá granite sử dụng bên trong ngôi nhà. Với một không gian phần lớn được sử dụng đá: trần nhà và các bức tường, không gian bên trong luôn tươi mới, dịu mát và ánh sáng chan hòa.