LỰA CHỌN MÀU ĐÁ GRANITE - MARBLE PHÙ HỢP THEO MỆNH GIA CHỦ

CHỦ ĐỘNG TROGN CÔNG VIỆC - QUYẾT LIỆT ĐẾN CÙNG

Email: hoanguyen@techconsgroup.vn

Hotline: 0937 049 077

LỰA CHỌN MÀU ĐÁ GRANITE - MARBLE PHÙ HỢP THEO MỆNH GIA CHỦ

Ngày đăng: 27/05/2023 05:34 PM

  Đá thiên nhiên được con người khai thác với nhiều màu sắc, những đường vân có vẻ đẹp tự nhiên không cần mài giũa. Rất nhiều gia đình lựa chọn màu sắc đá Hoa cương, đá Marble theo sở thích hoặc ngẫu hứng hoặc chỉ lưu ý đến phối màu cho ăn khớp với màu sơn, đồ đạc trang trí. Ít người quan tâm đến việc lựa chọn màu sắc đá tự nhiên phù hợp với quý mệnh theo phong thủy.


  MỆNH KIM

  Người mệnh Kim hợp với loại đá có màu sắc như sau:
  Tốt nhất là được tương sinh: Kim là do Thổ sinh ra. Đất sinh ra vàng bạc nên dùng gam màu đá Granite - đá Marble thuộc Thổ như vàng sậm, nâu đất, gỗ hóa thạch như mắt hổ.
  Tốt nhì là được hòa hợp: hợp với mệnh Kim là Kim. Đó là trắng (bạch kim), vàng tươi (vàng trang sức) và bạc.
  Thứ ba mới đến sự khắc chế: kim sẽ khắc chế được mộc. Chủ thể là người mệnh Kim sẽ chế khắc được đá có gam màu xanh lá cây.


  MỆNH MỘC

  Để người mệnh mộc được khỏe mạnh, may mắn, tài lộc, phát đạt, thì việc áp dụng loại đá hợp mệnh theo màu sắc ngũ hành là điều rất quan trọng.
  Người mệnh Mộc hợp với loại đá có màu sắc như sau:
  Để được tương sinh: Thủy dưỡng Mộc. Màu đá tốt nhất dành cho người mệnh mộc là màu nước. Bao gồm: đen, xanh nước biển, xanh da trời, xanh lam...
  Để được tương hợp: Lưỡng mộc hành Lâm. Có nhiều cây là có rừng. Hòa hợp với người mệnh mộng là màu Mộc, gồm: màu gỗ hóa thạch, xanh lá cây...
  Để khắc chế được màu đá: Người mệnh Mộc chế được Thổ gồm các màu vàng sậm, nâu đất, nâu đỏ...


  MỆNH THỦY

  Người mệnh Thủy khi mua đá trang trí cần lưu ý:
  Tốt nhất cho người mệnh Thủy là màu trắng bạc và đá màu trắng. Vì các màu sắc trên theo quy định của ngũ hành là thuộc Kim, mà Kim sinh Thủy nên khi đeo bạc và đá màu Trắng, người mệnh Thủy sẽ dược Tương sinh.
  Tốt thứ nhì cho người mệnh Thủy là sự Hoà hợp giữa người mệnh Thủy với màu sắc của loại đá. Đó là họ nên dùng các màu đen, xanh nước biển như đá Granite đen kim sa, Blue marble stone...
  Thứ ba, người mệnh Thủy khắc được Hỏa ( Nước sẽ dập tắt được Lửa), tức là họ dùng được các màu mà họ chế ngự được như đỏ, hồng, tím.
  Nên dùng: Người mệnh Thủy được đeo đá quý với các màu sắc như sau:
  Được tương sinh: Đá trắng, vàng, bạc.
  Được tương hợp: Đá màu đen, màu xanh nước biển.
  Chế khắc được đá các màu: Đỏ, hồng, tím.
  Không nên dùng: Tuyệt đối không nên dùng các màu sau:
  Đá vàng sậm, nâu đất. Vì đó là màu thuộc hành Thổ. Chặn được nước lớn ở sông, ở biển tràn vào, người ta phải đắp đê điều bằng đất, đá , cát. Thổ sẽ chế ngự được Thủy. Chính vì vậy, người mệnh Thủy không nên sử dụng đá có các màu thuộc Thổ, sẽ bất lợi cho họ.


  MỆNH HỎA

  Tính chất mệnh Hỏa
  Bất kỳ loại đá tự nhiên nào cũng tỏa ra rất nhiều năng lượng tốt cho người dùng. Nhưng tốt cho người mệnh Hỏa nhất phải là đá có màu thuộc hành Mộc, tức là xanh lá cây. Vì Gỗ khi cháy sẽ thành ngọn Lửa, nghĩa là Mộc sẽ sinh Hỏa. Chính vì vậy, đá có màu xanh lá cây là màu đá lý tương số 1 mà người mệnh Hỏa nên dùng.
  Cũng như các mệnh khác, người mệnh Hỏa sẽ tốt nếu dùng đá quý có màu tương hợp, tức là cùng hành Hỏa với các màu đặc trưng của Hỏa là Đỏ, Hồng, Tím.
  Còn nếu họ thích dùng đá màu trắng thì cũng được, vì mệnh của họ chế khắc được màu của đá, tức là Hỏa khắc được Kim. Nung kim loại chảy ra thành nước- điều đó chỉ có Lửa mới làm được mà thôi!
  Nên dùng: Người mệnh Hỏa được đeo đá quý với các màu sau:
  Được tương sinh khi họ dùng đá màu Xanh lá cây.
  Được hòa hợp nếu họ dùng đá màu Đỏ, hồng, tím.
  Chế khắc được những loại đá có màu Trắng.
  Không nên dùng:
  Đá màu đen, màu xanh nước biển.
  Vì đó là màu của Nước( Thủy). Khi dùng họ gặp xui, vì Thủy- Hỏa giao đấu, thì phần thua sẽ thuộc về họ, bởi Nước sẽ dập tắt Lửa.


  MỆNH THỔ

  Tính chất mệnh Thổ
  Khi mọi vật bị đốt cháy, sẽ thành tro, bụi, đất, cát. Vậy Hỏa sẽ sinh ra Thổ. Cho nên, người mệnh Thổ hãy dùng những mẫu đá có màu của Hỏa, sẽ được tương sinh. Đó là các màu: Đỏ, Hồng, Tím.
  Có câu:" lưỡng Thổ thành Sơn". Nếu họ dung đá có màu vàng sậm, nâu đất, sẽ rất tốt cho họ, vì người và đá cùng mệnh có sự tương hợp với nhau.
  Đất đá chế ngự được nước. người mệnh Thổ sẽ chế ngự được đá có màu của hành Thủy là Đen, xanh nước biển.
  Nên dùng: Người mệnh Thổ sẽ dùng được những viên đá quý có màu sắc:
  Để được tương sinh: màu đỏ, hồng, tím (Hỏa)
  Để được hòa hợp: màu nâu đất, vàng sậm.(Thổ)
  Để chế khắc được: đen, xanh nước biển (Thủy)
  Không nên dùng:
  Đá có màu xanh lá cây, vì đó là đá có màu cùa hành Mộc.
  Cây sống trên đất, hút hết sự màu mỡ của đất, khiến đất suy kiệt. Người mệnh Thổ nếu dùng đá có màu xanh lá cây sẽ bị suy yếu về sức khỏe, khó khăn về tài chính.